• Các bệnh xã hội thường gặp ở nam và nữ hiện nay

  Khi có hoạt động tình dục bừa bãi sẽ gây ra hệ lụy mắc phải một số bệnh xã hội. Nếu bạn có hiểu biết thì bạn sẽ có cách phòng chống cùng với các phương pháp nhận biết bệnh sớm. Các bệnh xã hội này có tính lây lan nhanh cũng như qua vết thương hở và quan hệ tình dục không an toàn. Dưới đây là các bệnh xã hội thường gặp ở nam và nữ hiện nay, bạn tham khảo qua.

  Các bệnh xã hội

  1. Bệnh lậu

  Bệnh này bởi lậu cầu khuẩn có tên song cầu khuẩn lậu dẫn tới. Bệnh lây lan hàng đầu thông qua tình dục không sử dụng bao cao su, lây lan từ mẹ sang con, qua dùng chung quần áo cá nhân… biểu hiện của bệnh là có đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu dắt, chảy dịch mủ, có màu vàng xanh kèm hôi khó chịu, bệnh nhân bị nóng rát khi "yêu" tình dục.

  Lậu không nên chữa trị sớm sẽ xảy ra các tai biến nguy hại viêm âm hộ, viêm buồng trứng, bệnh viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến, thậm chí là bệnh vô sinh.

  Với một số chị em phụ nữ đang mắc bệnh mà có thai dễ gây sảy thai, sinh non hay khiến cho trẻ bị viêm màng não.

  Xem thêm: Khám xét nghiệm và chữa trị bệnh lậu ở đâu?

  2. Bệnh sùi mào gà

  Sùi mào gà vì virut HPV gây ra, tác nhân chính là vì "lâm trận" tình dục không an toàn dưới mọi cách thức như "lâm trận" qua miệng, qua hậu môn, âm đạo… Ngoài ra, các cơ thể vô tình sờ đối với dịch nhầy, máu, mủ, chỗ bị thương lộ của bệnh nhân cũng có nguy cơ lây cao.

  Bệnh mào gà thường thấy ở một số khu vực như mắt, khoang miệng, tay, lưng, hậu môn, bụng… khoảng thời gian ủ bệnh của bệnh mào gà từ 2-9 tháng . một số nốt u sùi mới xuất hiện sẽ phát triển thành một số u nhú đơn lẻ tuy vậy càng về sau nó càng lan rộng giống như hoa mào gà hay súp lơ có màu hồng, lúc va chạm đăng nhập dẫn tới xây xước chảy mủ.

  Sùi mào gà Nếu như không chữa trị sớm sẽ gây nên hậu quả như ung thư cổ tử cung, "cậu bé", hậu môn trực tràng, âm hộ.

  Xem thêm: Chi phí khám và điều trị bệnh sùi mào gà

  3. Bệnh giang mai

  Giang mai được xếp đăng nhập một trong số các dạng bệnh xã hội nguy hại. Bệnh cũng lây nhiễm mau chóng qua những con đường tình dục không sử dụng bao cao su, qua những đường máu, chạm với vết thương lộ, từ mẹ sang con…

  Những vết lở loét có màu đỏ, hình bầu dục không dẫn tới đau đớn ngứa ngáy nhưng có triệu chứng cùng với như chóng mặt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn, mệt mỏi, chán ăn…

  Bệnh giang mai không trị sẽ phá hoại xương khớp, đội ngũ lục phủ ngũ tạng, tàn tật, thậm chí là tử vong.

  Xem thêm: Khám, xét nghiệm vàchữa bệnh giang mai ở đâu tốt?

  4. Bệnh mụn rộp sinh dục

  Bệnh này bởi vì vi khuẩn HSV dẫn tới, cũng thông qua tình dục không sử dụng bao cao su. biểu hiện đầu tiên của mụn rộp sinh dục là xuất hiện một số nốt mụn nước li ti, ngứa ngáy rát buốt , cảm giác đau xung quanh bộ phận sinh dục, hậu môn. những nốt mụn sau vài hôm to cũng như vỡ ra dẫn đến chảy máu. Mặt khác, người bệnh còn cảm thấy đau đầu, sốt, mệt mỏi…

  Những biến chứng do bệnh dẫn tới như viêm nhiễm phụ khoa, gây vô sinh, có khả năng bị bệnh lậu, sùi mào gà… trường hợp phụ nữ mang thai bị Herpes sinh dục có thể sinh non, sảy thai cao cần phải cần phải rất lưu ý.

  Xem thêm: Bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Khám xét nghiệm và chữa trị ở đâu tốt